Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Bảo trì Máy Nén Tire Of The Point

Nov 02, 2017

Các thiết bị bột cao su thải là một trong những ngành tái chế cao su hiện nay thường được sử dụng để sản xuất dây chuyền sản xuất bột cao su, thiết bị bột chính của máy tách dây hạt, máy cắt lốp và khối lốp vào một đơn vị. Các lốp sau khi bột dày lùm xùm, khoảng 10 đến 30 cm kích thước. Chúng tôi đưa khối lốp của vật liệu thông qua máy nghiền cao su hoặc máy nghiền cao su lần thứ hai, sau một lần nữa sau khi kết thúc máy nghiền cao su để đạt được mục tiêu 10-100 của bột cao su phế liệu. Bột cao su được sử dụng rộng rãi trong cao su và cao su miếng đệm và có rất nhiều lợi nhuận.

Sau khi chúng tôi biết được quy trình vận hành của thiết bị cao su bột lốp thải, chúng tôi sẽ giới thiệu về hiệu suất làm việc và đặc điểm của máy mài lốp xe ngày hôm nay. Nguyên lý này dựa trên cơ học rắn và các hiện tượng vật lý khác trên vật thể, để nó được chia thành các hạt nhỏ hơn, được vận hành bởi một đơn vị kỹ thuật bột. Tính năng 1, điện năng tiêu thụ thấp; 2. Xử lý ở nhiệt độ phòng; 3. Quy trình tự động hóa 4 cao, tất cả các quy trình vật lý; 5. Tổng sản lượng khép kín mà không có ô nhiễm; 6. Thiết bị chiếm một diện tích nhỏ, và khu vực đơn vị có hiệu quả. 7. Hiệu suất ổn định, tuổi thọ cao, bảo trì và sửa chữa dễ dàng; 8. Xơ hoàn toàn tách rời sợi, lụa, bột, và bao bì phân loại tự động; 9. Dây chuyền sản xuất bột cao su hoạt tính; Thay thế hàng ngàn sản phẩm cao su sau khi giảm sản xuất cao su tự nhiên.

Crusher là việc sử dụng các phương pháp vật lý của lốp bỏ đi, mà không có bất kỳ ô nhiễm, do đó phân chia 30-200, mục đích của các hạt nhỏ và dây thép phế liệu lốp, tách sợi 100% lốp xe thải các nguồn tái tạo như "vàng đen" . Điều này có thể được sử dụng cho polyurethane lốp xe thải, polyvinyl clorua và các sản phẩm cao su khác nhau, nghiền, nghiền, phân loại và tái chế hạt.

Với sự phát triển của chính sách tái chế chất thải cao su, các thiết bị nghiền bánh xe và một loạt hiện đại hóa đã được phát triển mạnh mẽ, một thiết bị cơ khí để chạy một cách hiệu quả trong một thời gian dài, ngoài chất lượng phải vượt qua, việc duy trì nó cũng rất quan trọng .

Sử dụng sáu điểm bảo trì mà một máy mài lốp phải biết

1. Kiểm tra các bộ phận quay của máy lốp trước mỗi ca, cho dù chúng có linh hoạt, có tiếng ồn bất thường, và máy có thể được chuyển thành sản xuất trong 2 ~ 3 phút.

2: các bộ phận cắt của thiết bị của máy nghiền bánh xe rất dễ bị hư hỏng, vì việc sử dụng tương đối lớn nên cần được duy trì thường xuyên, do đó tuổi thọ của máy cắt có thể tăng lên.

3: lốp sẽ bị khóa ở dưới cùng của máy nghiền bột, và sử dụng thanh gỗ hoặc dải tre để tránh việc sử dụng các thanh kim loại.

4: vòng bi của máy mài lốp phải được bơm dầu bôi trơn thường xuyên, và nhiệt độ của phần ổ đỡ không được vượt quá 60 độ.

5: trước khi máy nghiền lốp dừng, vật liệu nên được dừng lại trước khi máy ngừng. Sau khi vật liệu trong xi lanh được đóng gói, máy sẽ ngừng, tháo đầu máy, và lắp lại sau khi lau chùi, để sử dụng cho công việc.

6. Để làm cho động cơ không quá tải, người sử dụng nên cài đặt vôn kế hiện tại và điều chỉnh lượng và lượng nước theo Ampe kế