Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Tránh Dự phòng bằng Máy Nén kim loại

Sep 19, 2017

Máy nghiền kim loại là một máy móc chuyên nghiệp có thể nghiền vật liệu kim loại có kích thước lớn với kích thước yêu cầu. Theo kích cỡ của vật liệu nghiền hoặc nghiền, máy nghiền có thể được chia thành máy nghiền thô, máy nghiền trung bình, máy nghiền mịn và máy nghiền siêu mịn. Máy này chủ yếu bao gồm động cơ giảm tốc bánh răng, vỏ bọc, khung, tấm cắt vít, trục lái, trục truyền động, bánh răng lớn, thiết bị nhỏ ...

Trong quá trình nghiền, các lực bên ngoài áp dụng cho chất rắn được nghiền nát, cắt, va đập, và xay bốn loại. Trục áp lực chủ yếu được sử dụng trong nghiền thô và trung bình, phù hợp cho nghiền vật liệu cứng và vật liệu rời. Cắt chủ yếu được sử dụng trong nghiền, thích hợp cho việc nghiền vật liệu dẻo; Tác động chủ yếu được sử dụng trong nghiền, mài mịn và mài cực mịn, thích hợp để nghiền các vật liệu giòn. Mài chủ yếu trong mài mịn, mài mịn, thích hợp cho miếng nhỏ và nghiền hạt mịn. Quá trình nghiền thực tế thường là một số lực tác động cùng một lúc.

Nguyên tắc làm việc

Máy nghiền kim loại có thể được chia thành hai loại theo nguyên tắc làm việc của nó: 1: sử dụng trục hai trục hoặc đơn để xoay ở tốc độ thấp và sử dụng đĩa dao để cắt, cắt, xé, kéo. Thông qua truyền tải bánh răng thay đổi trục lái, trục hoạt động của con dao năng động và đĩa dao tĩnh của hình dạng vỏ hình thái tương đối. Máy cắt răng xoắn trên trục đang hoạt động được thiết lập để làm cho vật liệu đi vào, và nó bị vắt, rách và cắt để phá vỡ vật liệu. 2: sự cắt kim loại dài bị rách và vỡ bằng cánh quạt quay tốc độ cao. Trục quay của luân chuyển tốc độ cao (khoảng 1 000 vòng / phút) được nối với một loạt các tấm thép tròn, và các tấm tròn quay trên trục chính. Bánh tròn có 4 ~ 6 bánh răng nhỏ được làm bằng thép mangan. Các bánh răng quay tự do trên trục nhỏ của chính nó. Móng dài và lộn xộn của phế liệu kim loại từ đầu mở cửa vào máy, tốc độ cao bánh răng quay trên mặt đất, xé thành miếng nhỏ, dòng chảy ra từ phía dưới kích thước mắt lưới màn hình có thể theo yêu cầu của phế liệu tấm vỡ vỡ kích thước hạt được lựa chọn.

Máy nghiền kim loại sử dụng ổ đĩa động cơ rotor, nguyên tắc cơ bản của đùn theo trình điều khiển động cơ mô-men xoắn cao tốc độ cao, cào vào khoang nghiền có thể được hoàn toàn và có hiệu quả mịn, được chia ra phù hợp với các chi tiết kỹ thuật của các vật thể bị hỏng. Vật liệu bị hỏng thông qua hệ thống phân loại không khí, đặt nồi và nồi tách, và toàn bộ hệ thống được trang bị thiết bị loại bỏ bụi, sẽ được sản xuất trong quá trình sản xuất bụi gây ô nhiễm đến mức tối thiểu. Thiết bị chủ yếu có lợi thế là năng suất cao, tiêu thụ năng lượng thấp, hiệu quả cao và đều đặn. Và trong việc sử dụng thiết bị, tiếng ồn thấp, không ô nhiễm, dễ vận hành, dễ bảo trì.

Các thành phần bao gồm

Động cơ bánh răng sử dụng bánh răng trực tiếp và động cơ bánh răng sâu, được lắp trực tiếp trên trục truyền động bánh răng, truyền bánh răng theo kích cỡ tới trục truyền động, con dao xoắn ốc xoắn ốc trục chính-nô lệ tạo thành chuyển động tương đối của tấm. Dụng cụ cắt xoắn ốc trong trục di chuyển bị xáo trộn để làm cho vật liệu đi vào, và nó bị vắt, rách và cắt để phá vỡ vật liệu. Bởi vì các vật liệu kim loại được yêu cầu là chủ yếu là giòn và cứng, chip, bánh răng nhỏ và máy sàng sắt phải được làm bằng vật liệu cứng cứng và bền. Một bánh đà được gắn trên trục chính để làm cho trục chính có mô men xoắn lớn hơn khi phá vỡ phế liệu sắt. Ngoài ra, trục chính được điều khiển tốt nhất bởi khớp nối thủy lực để loại bỏ dòng điện cao điểm của động cơ và hấp thụ độ rung của trục chính. Khi máy cắt được sử dụng để phá vỡ các chip xe của vật liệu chịu mài mòn cao (như bụi sắt mang), rotor cũng được phủ để tăng cường khả năng chịu mài mòn của nó.

Tính năng sản phẩm

1. Nó có những ưu điểm của xoắn lớn, năng suất cao, không có giai điệu hưng và chịu mài mòn.

2. Khối lượng của sắt đống có thể được giảm đáng kể bằng cách cắt cắt.

3. Máy nghiền hai bánh ngang có thể làm khô, nghiền, nghiền, nghiền, xử lý và vận chuyển vật liệu hóa học không cháy dễ dàng và dễ dàng.

4. Nó có lợi thế về tỷ lệ nghiền, hiệu suất sản xuất cao và kích thước hạt nhỏ

5. Thiết bị điều khiển máy được trang bị hệ thống an toàn và bảo vệ điện, có khả năng ngăn ngừa sự cố và hư hỏng thiết bị.

6. Con chip có thể được liên tục thức ăn, hoặc thức ăn không liên tục.

7. Việc sử dụng máy hủy chip ngang có thể được sử dụng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc xử lý sau đó cho việc cắt, giảm kích thước chip và tiết kiệm không gian lưu trữ.

sự cân nhắc

Cài đặt và thử nghiệm

1. Máy mài phải được cố định trên nền xi măng. Nếu bạn thay đổi nơi làm việc thường xuyên, máy mài và động cơ sẽ được lắp đặt trên ghế bằng thép hình chữ Angle. Nếu máy nghiền được cung cấp bởi động cơ diesel, sức mạnh của hai điện nên được kết hợp, nghĩa là sức mạnh của động cơ diesel lớn hơn một chút so với công suất của máy xay, và hai rãnh đai đều nhất quán. Đầu bên ngoài của ròng rọc sẽ nằm trên cùng một mặt phẳng.

2. Trước khi khởi động máy, cần kiểm tra xem các bộ phận của thiết bị có bị buộc chặt, cho dù đai đàn hồi thích hợp và liệu dây nguồn có tốt không Trục động cơ song song với trục của máy nghiền.

3. Kiểm tra xem cái búa có ở trong tình trạng tốt và liệu khẩu độ của lưới lọc có phù hợp hay không. Kéo đai bằng tay để kiểm tra xem trục quay có linh hoạt, không có thẻ, chạm và ma sát.

4. Sau khi khởi động máy, làm cho thiết bị rỗng trong 2 đến 3 phút, kiểm tra xem rôto có bật đúng hay không và liệu âm thanh bình thường hay không. Chỉ làm việc sau khi xoay được ổn định ở tốc độ đánh giá.

5. Chú ý đến hoạt động của máy nghiền bất cứ lúc nào. Nguồn cấp dữ liệu phải được phân phối đồng đều, để tránh chặn xe chán và không làm việc nhiều giờ. Nếu rung động, tiếng ồn, mang và nhiệt độ cơ thể quá cao, và máy bay ra ngoài, nên ngừng kiểm tra ngay lập tức, việc khắc phục sự cố có thể tiếp tục làm việc.

6. Các vật liệu nghiền phải được kiểm tra kỹ lưỡng, và không có vật gì như đá hoặc kim loại được trộn lẫn để tránh gây hư hỏng cho máy móc.

7. Trong quá trình vận hành máy, người điều khiển không được rời khỏi máy, cũng không được quan sát điều kiện làm việc của buồng nghiền trong quá trình vận hành. Các công cụ bảo trì sẽ không được đặt trên máy hoặc phụ.

8. Người vận hành không nên đeo găng tay, và khi có sự tắc nghẽn, nghiêm cấm đưa tay vào phễu nạp, và đứng bên hông khi đưa vật liệu, trong trường hợp phản ứng không làm hại đến đối mặt.

9. Không dừng lại ngay sau khi làm việc, và mất từ ​​2 đến 3 phút vào bất kỳ thời điểm nào, để vật liệu trong máy có thể được thải hoàn toàn. Sau khi tắt máy, cần được làm sạch, bảo dưỡng.

Sau 10 là các bộ phận chính đeo, búa, đeo cả hai cùng hướng thay đổi cạnh và cạnh sau và chuyển đổi sang cùng một lúc, toàn bộ bộ búa khi thay đổi búa sẽ thay đổi cùng một lúc, một bộ hoàn chỉnh búa đầu búa không thể sử dụng một cái búa. Màn hình cũng là những phần dễ bị tổn thương, chẳng hạn như một phần màn hình thiệt hại, có thể đinh tán, thiệt hại nghiêm trọng cần thay đổi màn hình mới.

11. Sau 300 giờ hoạt động, làm sạch vòng bi và thay dầu. Khi dừng lại trong một thời gian dài, dây đai nên được dỡ xuống. Quy trình an toàn và vận hành: nhân viên vận hành phải được điều hành bởi giáo dục công nghệ an toàn.

Phòng ngừa bị cấm

1. Nghiêm cấm việc nhồi nhét vào máy từ trên cùng của hốc vỡ trong quá trình vận hành.

2. Thiết bị điện phải được nối với mặt đất, dây điện phải được cách điện và chắc chắn và lắp đặt trong ống thép.

3. Nghiêm cấm loại bỏ và loại bỏ các vật liệu trực tiếp vào lỗ hỏng sau khi cho ăn.

4. Không được điều chỉnh, làm vệ sinh hoặc kiểm tra trong quá trình vận hành của nhà máy.