Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Máy huỷ kim loại Nguyên nhân Không Mang

Aug 18, 2017

Chủ yếu là trong các tấm hàm dưới, đặc biệt là trong 1/3 tiếp theo của nghiêm trọng nhất hao mòn, phía trên là ít hao mòn. Răng bề mặt của răng sau khi mài để mất khả năng rách, không thể được sử dụng. Dưới kính hiển vi điện tử quét, người ta nhận thấy bề mặt của tấm răng được đùn thành một hình dạng lồi lõm, và sau đó đã được ép để mài mòn tạo thành một bề mặt dính với áp lực. Trên bề mặt mài, có rất nhiều sợi mài mòn đã được quan sát thấy, Xem các vết nứt micro-vết nứt trên bề mặt răng.

(1) lý do phân tích: mặc là bình thường, nhưng trong một thời gian ngắn hàm tấm mặc, nó không phải là bình thường.

Những lý do chính là:

① tính chất vật liệu như độ bền, độ cứng, kích thước vật liệu, mật độ, vv đã thay đổi, và máy hủy không kịp thời điều chỉnh;

② góc giữa tấm hàm không thể di chuyển và cánh cửa hàm cố định tăng lên nhiều hơn mức bình thường (18 ° ~ 22 °)

③ trục lệch tốc độ quá nhanh, di chuyển tấm lưỡi dao quá nhiều lần, đã được xé nhỏ vật liệu quá muộn để tất cả các xả, dẫn đến rạn nứt hiện tượng tắc nghẽn khoang, gia tốc mài mòn mặc;

④ vật liệu hàm không phù hợp với sức mạnh của riêng mình và khả năng chịu mài mòn, sức cản tác động kém hoặc hàm bàn và tiếp xúc bề mặt cơ thể không trơn.

(2) cách tiếp cận

① cho mỗi lô máy vào việc lấy mẫu vật liệu, thấy rằng bản chất của vật liệu có một sự dao động đáng kể hơn, điều chỉnh kịp thời các thông số chính của máy hủy, chẳng hạn như góc kẹp, tốc độ trục, tốc độ trục, sản lượng và động cơ, do đó mà với máy Chất liệu xé để thích ứng để giảm mòn của tấm hàm.

② tấm hàm mới để giữ chặt, và để đảm bảo rằng các hàm mặt và hàm (di chuyển, hàm tĩnh) bề mặt tiếp xúc trơn tru. Có thể được đệm giữa hai bề mặt của một lớp kìm, ván ép, vữa xi măng và các vật liệu nhựa khác tốt hơn. Việc lắp ráp hàm và hàm cần thiết để gắn đỉnh của một hàm với hàm của hàm khác, tức là hàm trên có thể di chuyển được trong trạng thái gắn kết đáng kể với hàm cố định.

③ hàm bàn để sử dụng vật liệu độ cứng cao để chống lại sự thất bại cắt đùn ép; sử dụng độ dẻo dai của vật liệu để chống lại tác động của sự mỏi mỏi do tác động đục. Thường sử dụng mangan có chứa 12% đến 14% thép mangan cao (ZGMn13) đúc vào một tấm hàm. Máy nạo kim loại nhỏ cũng có thể được làm bằng tấm hàm bằng sắt trắng, trong khi cấu trúc tấm răng để cải thiện và giảm sự trượt tương đối của vật liệu và tấm răng. Vì tấm phay thường được tạo thành và xuống dưới hình dạng đối xứng, nó có thể được sửa chữa nhỏ khi phần dưới của hàm đã bị mòn khi sử dụng. Miếng kim loại lớn được làm bằng một vài mảnh, có thể được sử dụng thay thế cho kéo dài tuổi thọ của tấm hàm.

④ có quy trình xay xát của các xí nghiệp xi măng, mỏ có thể bị nghiền và nhà máy xi măng nghiền nát cùng một loại miếng hàm với nhau để thay thế tấm hàm mới để tiếp tục đóng vai trò mà không cần phải từ bỏ cái cũ.

⑤ Đối với sự mài mòn của tấm hàm, có thể sử dụng phương pháp làm bề mặt, để phục hồi răng. Sửa chữa có thể được sử dụng hàn hồ quang, cũng có thể được sử dụng tự động hồ quang ngập chìm.

A) Mn13 đúc thép tấm hàm khắc phục. Điện cực thường dùng cho D256, D266, D276, D277 và như vậy. Lựa chọn các điện cực đặc biệt chịu mài mòn, hiệu quả tốt hơn, chẳng hạn như điện cực vonfram WC WC, điện cực chịu mài mòn TDO 3. Lát bề mặt nên dùng phương pháp bề mặt nhỏ "hiện tại, nhỏ, không gián đoạn", có nghĩa là, một chiều dài nhất định của mối hàn ở thanh màu đỏ nhanh chóng búa bằng búa để giảm ứng suất co ngót, với việc hàn với nước, làm mát nhanh, Cải thiện tính kháng mài mòn.

B) Sửa chữa hàm răng không Mn13. Có thể được sử dụng để lấp đầy vật liệu hàn dây hàn, chẳng hạn như 50Cr3, 13Cr13 và do đó đã đạt được kết quả tốt.