Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Quy trình Máy Cắt thủy lực So với

Jul 11, 2017

So với quá trình dập truyền thống, Máy Cắt thủy lực quy trình thủy lực có những ưu điểm về kỹ thuật và kinh tế rõ ràng trong việc giảm trọng lượng, giảm số lượng bộ phận, số lượng khuôn mẫu, nâng cao độ cứng, sức mạnh, và giảm chi phí sản xuất. Máy Cắt thủy lực Trong lĩnh vực công nghiệp, đặc biệt là ngành công nghiệp ô tô Đã có nhiều ứng dụng hơn. Máy móc thủy lực là một thiết bị và một dụng cụ để làm việc với chất lỏng. Phổ biến trong các thiết bị nặng. Trong các thiết bị như vậy, Máy Cắt thủy lực, dầu thủy lực được chuyển tới thiết bị có áp suất cao thông qua bơm thủy lực. Và máy bơm thủy lực được điều khiển bởi một động cơ hoặc một động cơ điện. Kiểm soát dầu thủy lực bằng cách thao tác các van điều khiển thủy lực khác nhau để đạt được áp suất hoặc lưu lượng yêu cầu. Máy cưa thủy lực Mỗi bộ phận thủy lực được nối bằng một ống thủy lực.

Hydroforming còn được gọi là hình thành áp suất cao nội bộ, nguyên tắc cơ bản của nó là ống như một trống, trong ống bên trong việc áp dụng chất lỏng siêu cao áp cùng một lúc, Máy Cắt thủy lực ống ở cả hai đầu của lực đẩy trục , cho ăn. Dưới tác động kết hợp của hai loại lực bên ngoài, vật liệu ống là biến dạng bằng nhựa, và cuối cùng với khuôn phù hợp với khoang khuôn, Máy Cắt thủy lực có hình dạng và độ chính xác phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của các bộ phận rỗng. Linqing Yongchang thủy lực phụ kiện nhà máy nhượng quyền thương mại thủy lực balers, balers xi lanh, chất thải baler giấy xi lanh, máy cắt thủy lực ngang balers và các sản phẩm khác, sản xuất thủy tinh Da Baoji tiên tiến công nghệ, hoàn thành thông số kỹ thuật, baler xi lanh thực hiện và giá cả hợp lý!

Đối với cấu trúc mặt cắt biến dạng rỗng, quá trình sản xuất truyền thống là lần đầu tiên đấm hai mảnh bán thành phẩm, và sau đó được hàn vào toàn bộ, Máy Cắt thủy lực và thủy lực hình thành có thể là một hình dạng toàn bộ dọc theo các thay đổi mặt cắt ngang trong cấu trúc rỗng . So với quá trình dập, công nghệ và quá trình hình thành thủy lực có những ưu điểm chính sau:

Giảm chất lượng, tiết kiệm vật liệu. Đối với khung động cơ ô tô, khung tản nhiệt và các bộ phận điển hình khác, các bộ phận tạo hình thủy lực hơn các bộ phận dập để giảm từ 20% đến 40%; Máy Cắt thủy lực cho các phần trục rỗng bước, có thể giảm trọng lượng 40% đến 50%.

2. Giảm số lượng các bộ phận và khuôn mẫu, giảm chi phí khuôn. Các bộ phận tạo hình thủy lực thường đòi hỏi chỉ một bộ khuôn, và hầu hết các bộ phận dập đều cần nhiều bộ khuôn. Máy Cắt thủy lực Các bộ phận vận chuyển động cơ hydroformed giảm từ 6 xuống một, và khung tản nhiệt giảm từ 17 xuống 10.

3. Có thể làm giảm lượng gia công tiếp theo và lắp ráp hàn. Trong trường hợp khung tản nhiệt, diện tích tản nhiệt tăng 43%, Máy Cắt thủy lực giảm số lượng các mối hàn giảm từ 174 xuống 20, số lượng các quá trình giảm từ 13 xuống còn 6, và năng suất đã tăng lên 66% .

4. Cải thiện độ bền và độ cứng, Máy Cắt thủy lực đặc biệt sức chịu mệt mỏi, chẳng hạn như khung gầm làm lạnh, độ cứng theo chiều thẳng đứng có thể tăng 39%, hướng ngang có thể tăng thêm 50%. Cùng thời điểm như trên-

5. Giảm chi phí sản xuất. Theo phân tích thống kê của các bộ phận được hydroformed, Máy Cắt thủy lực chi phí sản xuất của các bộ phận thủy lực hình thành được giảm 15% ~ 20% và chi phí khuôn được giảm trung bình 20% ~ 30%.