Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Ứng dụng Máy Cắt thủy lực

Jul 01, 2017

So với quy trình dập truyền thống, quá trình tạo hình thủy lực có những ưu điểm về kỹ thuật và kinh tế rõ rệt trong việc giảm trọng lượng, giảm số lượng bộ phận, số lượng khuôn, nâng cao độ cứng và sức mạnh, giảm chi phí sản xuất. Máy Cắt thủy lực Trong lĩnh vực công nghiệp, đặc biệt là ngành công nghiệp ô tô Đã được nhiều ứng dụng hơn. Máy móc thủy lực là một thiết bị và một công cụ để làm việc với chất lỏng. Phổ biến trong các thiết bị nặng. Trong các thiết bị như vậy, Máy Cắt thủy lực dầu thủy lực được chuyển tới thiết bị có áp suất cao thông qua bơm thủy lực. Và máy bơm thủy lực được điều khiển bởi một động cơ hoặc một động cơ điện. Kiểm soát dầu thủy lực bằng cách thao tác các van điều khiển thủy lực khác nhau để đạt được áp suất hoặc lưu lượng yêu cầu. Mỗi bộ phận thủy lực được nối bằng một ống thủy lực.

Hydroforming còn được gọi là hình thành áp suất cao nội bộ, nguyên tắc cơ bản của nó là để ống như một trống, trong ống bên trong việc áp dụng chất lỏng áp lực siêu cao cùng một lúc, ống ở cả hai đầu của lực kéo hướng trục, cho ăn. Dưới tác động kết hợp của hai loại lực bên ngoài, vật liệu ống là biến dạng dẻo, Máy Cắt thủy lực và cuối cùng với khuôn phù hợp với lỗ khoang, có được hình dạng và độ chính xác là phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của các bộ phận rỗng. Linqing Yongchang thủy lực Phụ kiện Nhà máy nhượng quyền thương mại thủy lực balers, balers cylinders, giấy thải baler xi lanh, máy cắt thủy lực máy móc ngang và các sản phẩm khác, thủy lực Cắt Machine sản xuất thủy lực Da Baoji tiên tiến công nghệ, hoàn thành thông số kỹ thuật, baler cylinder hiệu suất và giá cả hợp lý!

Đối với cấu trúc mặt cắt biến dạng rỗng, Máy Cắt thủy lực là quy trình sản xuất truyền thống là máy đục lỗ đầu tiên, và sau đó được hàn vào toàn bộ, và việc hình thành thủy lực có thể là một hình dạng toàn bộ cùng với sự thay đổi mặt cắt ngang trong cấu trúc rỗng . So với quá trình dập, thủy lực Cắt Máy công nghệ thủy lực hình thành và quá trình có những ưu điểm chính sau đây:

Giảm chất lượng, Máy Cắt thủy lực tiết kiệm vật liệu. Đối với khung động cơ ô tô, khung tản nhiệt và các bộ phận điển hình khác, các bộ phận tạo hình thủy lực hơn các bộ phận dập để giảm từ 20% đến 40%; Đối với các chi tiết trục rỗng, có thể làm giảm trọng lượng 40% đến 50%.

2. Giảm số lượng các bộ phận và khuôn mẫu, giảm chi phí khuôn. Máy Cắt thủy lực Các bộ phận tạo hình thủy lực thường đòi hỏi chỉ một bộ khuôn, và hầu hết các bộ phận dập đều cần nhiều bộ khuôn. Các bộ phận động cơ hydroformed giảm từ sáu xuống một, và khung tản nhiệt giảm từ 17 xuống 10.

3. Có thể làm giảm lượng gia công tiếp theo và lắp ráp hàn. Trong trường hợp khung tản nhiệt, diện tích tản nhiệt tăng 43%, số lượng các mối hàn đã được giảm từ 174 xuống 20, số lượng quy trình giảm từ 13 xuống còn 6, và năng suất tăng 66%.

4. Cải thiện sức mạnh và độ cứng, đặc biệt là sức mạnh mỏi, Máy Cắt thủy lực như khung gầm làm lạnh, Máy Cắt thủy lực có thể tăng độ cứng theo chiều thẳng đứng lên 39%, hướng ngang có thể tăng thêm 50%. Cùng thời điểm như trên-

5. Giảm chi phí sản xuất. Theo phân tích thống kê của các bộ phận chịu lực, chi phí sản xuất của các bộ phận tạo hình thủy lực giảm từ 15% ~ 20% và chi phí khuôn mẫu được giảm trung bình từ 20 đến 30%.