Trang chủ > Triển lãm > Nội dung

Luồng công việc của baler thủy lực kim loại

Nov 04, 2019

(I) sê-ri D là điều khiển tự động (tất cả các hệ thống đều được trang bị hộp điều khiển điện, nút bấm, công tắc hành trình)

1. Kiểm tra xem sự xuất hiện của thiết bị có bất thường không và có rủi ro an toàn xung quanh thiết bị không (không nên đặt thanh dài hoặc các vật lạ khác gần máy).

Sau khi xác nhận tình trạng bình thường, mở công tắc tải của tủ điện, vặn công tắc phím sang vị trí mở, bật nút dừng khẩn cấp và đèn báo nguồn của tủ điện sẽ sáng.

2. Đặt một mảnh giấy lớn ở dưới cùng của máy, đóng cửa sắt trên và dưới và xoay khóa cửa dưới để khóa bằng lực (cửa dưới phải được khóa bằng lực ở cuối khóa, bởi vì áp suất bên trong của máy lớn, và khóa không chặt, và các vết nứt trên cửa sẽ làm cho cảm biến bảo vệ an toàn di chuyển, và máy sẽ dừng công việc bảo vệ).

3. Nhấn nút xuống để làm cho đầu ấn xuống phía dưới và tự động tăng lên vị trí trên để dừng máy. Áp suất không khí sẽ thiết lập lại chuỗi túi ra khỏi đầu một lần.

4. Mở cửa sắt phía trên và đặt vật liệu đều vào máy cho đến khi đầy, và đóng cửa sắt phía trên (đảm bảo đóng đúng vị trí, nếu không, cảm biến phát hiện quang điện an toàn trên cửa sẽ không khởi động máy).

5. Nhấn nút xuống, nhấn đầu xuống, nhấn xuống phía dưới và tự động tăng trở lại phần trên để dừng lại.

6. Lặp lại thao tác 4-5 cho đến khi tiếng còi trên hộp điều khiển điện phát ra và cảnh báo đã đạt đến chiều cao đóng gói đã đặt. Lúc này, đầu bấm nhấn gói và dừng máy (nếu không cần thiết đặt chiều cao bao bì, gói cần được cân trước, nhấn nút xuống trong 2 giây, sau đó máy khởi động, nhấn đầu nhấn gói và dừng máy và tiếp tục hoạt động tiếp theo).

7, mở cửa, lên xuống từ mặt sau của máy đến một sợi dây hoặc hai đầu tương ứng thông qua đầu áp suất và ở dưới cùng của khe ren tương ứng từ máy một lần lộ ra, và ở phía trước của máy để hiển thị hai luồng phát "(vì sự mở rộng của gói, không quá chặt, có một lề nhất định để ngăn chặn việc ngắt kết nối), theo phương pháp trên trong tất cả các dòng và nút.

8. Đặt một khay trước máy.

Lấy chuỗi gói ra ở mặt sau của máy và đặt nó vào khe cắm thẻ trên đầu.

9. Kiểm tra xem có một người hoặc một vật thể lạ ở vị trí túi để xác nhận sự an toàn.

10. Nhấn nút hướng lên và đẩy đầu lên để lái túi đi ra khay và vận chuyển túi đến vị trí được chỉ định để đặt (trong trường hợp có bất kỳ nguy hiểm nào trong quá trình đi ra ngoài, hãy nhả nút lên kịp thời và Máy sẽ ngay lập tức dừng túi đi và tiếp tục hoạt động sau khi nguy hiểm được loại bỏ), và một chu trình làm việc sẽ kết thúc.

12. Sau khi làm việc, tắt công tắc phím, nhấn công tắc dừng khẩn cấp và tắt công tắc tải

(1) tốc độ cao, hiệu quả cao, tiêu thụ năng lượng thấp.

Nâng cao hiệu quả của máy ép thủy lực, giảm chi phí sản xuất.

(2) tích hợp cơ điện và thủy lực.

Tận dụng triệt để công nghệ cơ khí và điện tử tiên tiến để cải thiện toàn bộ hệ thống thủy lực.

(3) tự động hóa và thông minh.

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ vi điện tử cung cấp đủ điều kiện cho tự động hóa và trí thông minh của máy ép thủy lực.

Tự động hóa không chỉ được phản ánh trong quá trình xử lý, nên có thể đạt được chẩn đoán và điều chỉnh tự động của hệ thống, với chức năng tiền xử lý lỗi.

(4) các thành phần thủy lực tích hợp và tiêu chuẩn hóa.

Hệ thống thủy lực tích hợp làm giảm các kết nối đường ống và ngăn chặn rò rỉ và ô nhiễm một cách hiệu quả.

Linh kiện tiêu chuẩn hóa tạo điều kiện cho bảo trì máy.

www.aupubaler.com