Trang chủ > Triển lãm > Nội dung

Những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cắt của kéo

Jul 08, 2019

Các tấm thép từ biến dạng nén đến hoàn thành cắt là một quá trình vật lý rất có trách nhiệm, dựa trên sự tương tác giữa các lực. Trong phân tích chi tiết về quá trình cắt của máy cắt, một vấn đề được đưa ra: sức kháng cắt đơn vị sẽ ảnh hưởng trực tiếp chất lượng cắt.

Q43-4_副本

1. Tính chất kim loại: khi thép tấm được sản xuất, các vật liệu có cường độ khác nhau sẽ được sản xuất theo các tỷ lệ nguyên tố khác nhau. Độ bền của vật liệu càng cao, khả năng chống cắt của nó càng lớn, độ dẻo càng thấp, cắt lên rất bất tiện, chất lượng rất tệ, cũng sẽ gây hư hại cho lưỡi cắt. Vì vậy, hãy chú ý nhiều hơn đến vật liệu cắt.2 nhiệt độ cắt: tấm thép sẽ được nung ở nhiệt độ cao trong quá trình cắt, mục đích là để tạo thuận lợi cho thép tấm để được cắt tốt hơn. Tại thời điểm này, nếu nhiệt độ cao hơn, điện trở cắt đơn vị sẽ nhỏ hơn, và cạnh cắt sẽ sâu hơn vào phần. Nhiệt độ đóng một vai trò rất quan trọng.

3. Tốc độ biến dạng: giai đoạn đầu của cắt thép tấm là giai đoạn biến dạng nén. Tại thời điểm này, nó phụ thuộc vào tốc độ biến dạng của tấm thép và tốc độ cắt của lưỡi cắt. Tất nhiên, nếu đó là cắt lạnh, hiệu ứng này sẽ không tồn tại.

4. Khe hở bên của lưỡi cắt: với sự chuyển động liên tục của tấm thép, tấm thép sẽ có chuyển vị quay. Tại thời điểm này, để đảm bảo chất lượng cắt, cần phải tạo áp lực lên tấm thép ở cả hai phía của lưỡi cắt. Khoảng cách giữa hai mặt có tác động trực tiếp đến lực của tấm thép. Nếu khoảng cách quá lớn hoặc quá nhỏ, lực của tấm thép sẽ không cân bằng và chuyển vị quay sẽ thay đổi, dẫn đến giảm chất lượng cắt.

5. Bán kính cạnh cắt: người ta biết rằng dưới tác động của cùng một lực, diện tích càng lớn thì lực đơn vị sẽ càng nhỏ. Lần này, nếu bán kính của lưỡi cắt lớn hơn, phản ứng lực do tấm thép tạo ra sẽ bị phân tán, dẫn đến lực kháng cắt đơn vị lớn hơn. Do đó, bán kính cùn càng lớn, dao càng "nhanh".

Máy cắt là một quá trình vật lý rất chính xác trong quá trình cắt, nhiều yếu tố không chú ý sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cắt và giảm hiệu quả làm việc. Ngoài 5 điểm được liệt kê ở trên, các yếu tố như tấm áp lực, ma sát hệ số giữa lưỡi cắt và tấm thép, và hình dạng của lưỡi cắt cũng có tác động, nhưng tác động tương đối nhỏ.