Trang chủ > Triển lãm > Nội dung

Cấu trúc và lợi thế ứng dụng của baler ngang nâng cấp

May 04, 2018

Cấu trúc và lợi thế ứng dụng của baler ngang nâng cấp

Trong số các công nghệ hiện có, người đóng gói cỏ khô có thể được chia thành hai hàng dọc và ngang, trong đó máy đóng gói cỏ khô ngang được sử dụng rộng rãi trong đồng cỏ rộng lớn, nhà máy giấy và các ngành khác để di chuyển thuận tiện và ổn định tốt. Nhưng trong công nghệ hiện tại, baler ngang vẫn cần một số cải tiến.

IMG_8635_1.jpg

Bởi vì phần dưới của khung của baler ngang truyền thống là một đáy phẳng, khung bánh xe kéo không thể xoay 360 độ. Sự hỗ trợ vòng bi của trục dẫn động chính được gắn trên bảng hộp bên cạnh phần trên của khung. Điều kiện lực lượng không hợp lý. Các bánh răng loại hình trụ trong cơ chế nén là một bánh xe rỗng và cơ cấu thanh quây và kết nối của cơ chế nén được đáp lại. Ngoài ra, lực quán tính không cân bằng tức thời được tạo ra; ngoài ra, sự phân bố lỗ khoan 8-10mm trên khung gầm của khung xe là không hợp lý, và bánh xe chịu lực của bánh xe phía dưới của hộp đầu búa được đáp lại.


Sau khi cải thiện, máy đóng gói cỏ khô ngang chủ yếu bao gồm khung, cơ chế truyền động, cơ chế nén, cơ chế cỏ dại, cơ chế kéo đi bộ và vân vân. Ổ đỡ trục ổ trục chính được gắn trên dầm I trên khung. Thân bánh răng hình trụ trong cơ chế nén là một bánh xe vững chắc, và cơ cấu lực kéo được trang bị với độ quay 360 độ. Giá điện có thể được trang bị động cơ điện hoặc động cơ diesel để cấp điện.

IMG_8650_1.jpg

Theo cách này, cơ chế vận chuyển đi bộ của máy đóng gói ngang có thể được xoay 360 độ, và sự hỗ trợ ổ đỡ của trục chính được gắn trên đai máy trên khung, sao cho bánh xe giao nhau trên trục chính là cân bằng hơn và cấu trúc lực được cải thiện.


Trong cơ chế nén, thân bánh răng hình trụ được thay đổi thành phần thân của bánh xe trái tim, do đó lực không cân bằng giao nhau của bánh răng hình trụ được giảm đáng kể khi nó quay. Đồng thời, để giảm tổn thương mỏi, lỗ lực của bánh răng hình trụ được kết nối với thanh quây kết nối với 4, và thuận tiện để thay thế lỗ lực thường xuyên và giảm tổn thương mỏi của bánh răng hình trụ trong khung. Đường kính của lỗ dedusting được giảm xuống 6-8mm trên tấm đáy, làm giảm sức đề kháng và giảm tiếng ồn khi bánh xe mang của bánh xe đầu búa quay lại. Đồng thời, cốt thép mạnh mẽ được thêm vào tấm bên của khung, và hỗ trợ thép góc được thêm vào hàng rào để tránh biến dạng vĩnh viễn của khung.


Để tạo điều kiện lắp ráp, trục 2,5 của trục dưới của hộp đầu búa được thay đổi thành toàn bộ trục. Đồng thời, xem xét sự bất tiện của quyền lực ở một số nơi, vị trí lắp đặt của động cơ diesel được thêm vào để làm cho máy đa dạng hơn. Để đi bộ thuận tiện, lốp tiêu chuẩn được sử dụng. Trong một từ, thiết kế của baler ngang hay hợp lý hơn, tuổi thọ của máy bị kéo dài, độ rung giảm, tiếng ồn giảm, công suất có thể được sử dụng, động cơ diesel có thể được sử dụng và toàn bộ máy dễ dàng truy tìm. Nó phù hợp hơn cho việc sử dụng thực tế.