Trang chủ > Triển lãm > Nội dung

Các hình thức khác nhau của áp lực duy trì mạch trong baler lốp

Aug 15, 2017


Các hình thức khác nhau của áp lực duy trì mạch trong baler lốp

Máy lốp chịu lực ép thủy lực chắc chắn sẽ thiết lập một vòng giữ áp lực, bởi vì thiết bị cần sử dụng nó ở một giai đoạn nhất định của chu trình làm việc để tiết kiệm áp lực yêu cầu. Đối với máy lót lốp , vòng lặp áp suất trong hệ thống thủy lực có thể ở dạng khác. Lý do cho điều này là gì? Các hình thức thông thường của vòng lặp nén là gì?

Vỏ bao bì của máy lót lốp có hình dạng khác nhau do kích thước và thời gian giữ. Có hai loại mạch đóng gói phổ biến trong máy lót lốp , một là mạch bảo trì áp suất bao gồm acquy và còn lại là mạch giữ lại van kiểm tra thủy lực và áp kế điện.

IMG_4079_1.jpg

Nếu máy ép lốp áp lực trong cấu hình của accumulator, hệ thống thủy lực dầu ăn và kẹp mạch sẽ chia sẻ một máy bơm, khi nạp thức ăn nhanh xi lanh thủy lực, yêu cầu áp lực xi lanh kẹp sẽ không rơi,

Như vậy, phôi được kẹp; khi xi lanh kẹp di chuyển nhanh, áp suất bơm dầu giảm; van một chiều đóng lại do áp suất xi lanh kẹp, và đường dẫn dầu ăn được tách ra khỏi mạch dầu kẹp.

Trong quá trình này, máy đóng gói lốp xe áp lực trong thiết bị lưu trữ năng lượng chủ yếu được sử dụng để bổ sung sự rò rỉ, giữ áp lực xi lanh kẹp, máy đóng gói lốp có thể làm việc ở chế độ áp suất liên tục, để đảm bảo hoàn thành mịn hoạt động đóng gói.

Nhưng nếu máy đóng gói lốp xe là việc sử dụng một hình dạng áp lực, sau đó khi áp suất xi lanh do rò rỉ, xuống thiết đặt áp kế tiếp xúc điện áp thấp, máy đo áp suất tiếp xúc điện sẽ gửi một tín hiệu tương ứng, để van nằm trong đúng vị trí, và bơm cung cấp dầu xi lanh.

Khi áp suất của máy lót lốp tăng đến áp suất đặt của điểm tiếp xúc trên đồng hồ áp suất tiếp xúc điện, máy đo áp suất tiếp xúc điện sẽ phát ra một tín hiệu để làm cho van ở vị trí giữa. Kết quả là, áp lực vào khoang xi lanh được duy trì bởi van kiểm tra thủy lực, và máy bơm được dỡ xuống qua giữa van M.

Từ khóa: Máy lót lốp