Trang chủ > Triển lãm > Nội dung

Cấu trúc cơ bản và lý do bán lốp xe tải ngang

Apr 19, 2018

Khi bộ đóng gói lốp xe tải được cấu trúc, có hai loại kiểu ngang và dọc. Lý do cho tình hình bán hàng hoặc baler lốp xe tải ngang là gì? Như một vấn đề của thực tế, giá xe tải nhẹ của baler lốp xe tải dọc là rẻ hơn so với một ngang. Nhưng tại sao ngược lại?

Sau khi so sánh, trước hết, các baler lốp xe tải ngang có một loại gói lớn hơn so với máy đóng gói thẳng đứng, đó là nhanh hơn và hiệu quả chi phí. Trong thực tế, máy đóng gói lốp xe tải ngang là nhỏ gọn hơn so với máy đóng gói thẳng đứng, và thuận tiện cho giao thông vận tải; và baler lốp xe tải ngang là khác nhau từ máy đóng gói dọc. Các baler lốp xe tải ngang là thích hợp cho số lượng lớn các bài viết rải rác như rác, trong khi dọc chỉ có thể đóng gói các mặt hàng nhỏ.

Để quan sát trạm tái chế lốp thải, số lượng lốp xe tải lớn hơn một lượng chất thải nhỏ, đó cũng là một lý do nhỏ cho số lượng máy đóng gói lốp xe tải ngang để đặt hàng hơn máy đóng gói thẳng đứng. Qua đó giảm thiểu lãng phí tài nguyên và thực hiện tái chế hợp lý lốp phế thải.

Xe tải lốp baler là một sản phẩm tích hợp cơ khí và điện, chủ yếu bao gồm hệ thống cơ khí, hệ thống điều khiển, hệ thống tải và hệ thống điện. Toàn bộ quá trình bao gồm các gói áp lực, các chuyến đi khứ hồi, va li, hộp xoay, lật các gói, tải xuống và tải xuống và thời gian phụ trợ.

Khung dẫn của bộ cân bằng lốp xe tải bao gồm 4 bộ thiết bị đi ngang được lắp đặt trên một khung, và toàn bộ khung dẫn được treo trên một trục trung tâm của khung nén. Dưới tác động của động cơ thủy lực, khung áp suất tương đối đang di chuyển theo chiều ngang, khung nén là thành phần hàn, đáy được trang bị bánh xe, và chuyển động ngang có thể được thực hiện dọc theo thanh trượt chính dưới xi lanh thủy lực.

Các nền tảng nâng của baler lốp xe tải chủ yếu bao gồm hai dầm ngang. Nó có thể di chuyển lên và xuống dọc theo hướng thẳng đứng dưới sự thúc đẩy của 2 xi lanh thủy lực. Khung ép cơ bản tương tự như cấu trúc của khung ép, nhưng nó có 4 đầu trọc và một bộ các thiết bị nạp dây. Bên cạnh đó, có một bộ hoàn chỉnh các trạm thủy lực bên cạnh các thành phần cơ khí của baler lốp xe tải. Tất cả các loại chuyển động của máy phụ thuộc vào sức mạnh của chất lỏng.http: //www.aupubaler.com/